Mercedes-Benz concept IAA sở hữu tính khí động học cực cao

Tại triển lãm Frankfurt Motor Show lần này, thương hiệu ngôi sang ba cánh đem đến cho khách hàng mua xe ô tô một mẫu concept độc nhất vô nhị với thiết kế mang tính khí động học cao nhất từ trước tới giờ của Mercedes-Benz.

Với tên gọi Intelligent Aerodynamic Automobile (IAA), mẫu concept của Mercedes sở hữu tính khí động học cực cao. Nếu chiều dài 5.040 mm của xe tương đương với hệ số cản Cd 0,25. Thì khi bấm nút hoặc khi xe ở vận tốc 80 km/h, kích thước kéo dài 5.430 mm của Concept IAA giúp nó có hệ số cản không khí Cd chỉ 0,19. Qúa trình kéo dãn này được thực hiện nhờ vào 8 khúc di động ở đuôi xe.

Mercedes-Benz concept IAA  tại Frankfurt Motor Show 2015.

Mercedes-Benz concept IAA tại Frankfurt Motor Show 2015.

Theo Mercedes-Benz, concept IAA ra đời với 2 mục đích khác nhau. Đầu tiên, concept IAA sẽ mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn rõ nét nhất về thiết kế khí động học trong tương trên dòng S-Class hay CLS-Class của thương hiệu ngôi sao 3 cánh.

Mẫu thiết kế này sẽ đem lại hiệu quả hoạt động khí động học cao hơn khá nhiều so với những model hiện hành. Khi xe đạt tốc độ 80 km/h chế độ khí động học này có thể được kích hoạt thông qua một nút bấm hoặc tự động mở.

Mercedes-Benz Concept IAA tối ưu khí động học

Mercedes-Benz Concept IAA tối ưu khí động học

Mục đích thứ 2 mà concept IAA chính là định hướng tương lai trong phong cách thiết kế nội thất với các tính năng cảm ứng hiện đại dành cho những dòng xe cao cấp của Mercedes. Mẫu concept xuất hiện tại Frankfurt lần này sẽ mang thiết kế nội thất của cả dòng S-Class và S-Class Coupe.

Nội thất bên trong mẫu concept mang khá nhiều những tính năng cảm ứng hiện đại.

Nội thất bên trong mẫu concept mang khá nhiều những tính năng cảm ứng hiện đại.

Concept IAA sở hữu chiều dài tổng thể 5.040 mm ở trạng thái bình thường và tăng lên 5.430 mm khi ở chế độ khí động học, chiều rộng 1.995 mm, chiều cao là 1.305 mm và chiều dài cơ sở 2.975 mm. Xe dài hơn khoảng 100 mm so với dòng CLS hiện nay.

Trang bị sức mạnh cho mẫu xe tương lai này nhiều khả năng là khối động cơ kết hợp xăng – điện, sản sinh sức mạnh kết hợp ở mức 275 mã lực, tốc độ được giới hạn ở mức 250 km/h. Động cơ điện trên mẫu xe này có khả năng chạy được quảng đường tối đa 32 km và sẽ được tăng lên khi vận hành ở chết độ khí động học.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s