Volkswagen sau bê bối gian lận khí thải bị cấm bán ở Thụy Sĩ

Volkswagen sau bê bối gian lận khí thải bị cấm bán ở Thụy Sĩ

Sau vụ việc gian lận của tập đoàn Volkswagen cách đây ít ngày thì cơ quan chức năng Thụy Sĩ đã ban hành lệnh cấm bán các ôtô chạy dầu diesel do Volkswagen sản xuất.

Theo Cơ quan Đường bộ Liên bang Thụy Sỹ, chỉ các xe ô tô chưa được bán hoặc được thiết kế theo tiêu chuẩn khí thải Euro5 bị ảnh hưởng. Lệnh cấm này không áp dụng với những phương tiện đang được lưu hành và những xe thiết kế động cơ theo tiêu chuẩn khí thải Euro6.

Cụ thể, sẽ có 180.000 xe hơi của Volkswagen hoặc chưa bán được hoặc đã đăng ký bán xe ô tô mới ở thị trường Thụy Sĩ bị cấm bán. Các xe đã bán hoặc đã được sử dụng sẽ không thuộc phạm vi chịu ảnh hưởng của lệnh cấm này.

Thụy Sĩ cấm bán các ôtô chạy dầu diesel do Volkswagen sản xuất

Thụy Sĩ cấm bán các ôtô chạy dầu diesel do Volkswagen sản xuất

Phát ngôn viên Thomas Rohrbach của văn phòng phụ trách đường bộ liên bang Thụy Sĩ cho biết lệnh cấm ôtô của Volkswagen áp dụng với tất cả các xe có động cơ diesel thuộc hạng mục tiêu chuẩn khí thải “euro 5”. Trong đó bao gồm các xe của Volkswagen và những thương hiệu khác thuộc sở hữu của Volkswagen là Seat và Skoda.

Tuy nhiên lệnh cấm không áp dụng với các xe Volkswagen ở hạng mục “euro 6” vì các xe này được cho là đã đáp ứng những tiêu chuẩn kiểm định khí thải mới nhất và nghiêm ngặt nhất của Liên minh châu Âu.

Ông Rohrback cũng nói lệnh cấm sẽ tác động tới 180.000 xe hơi sử dụng động cơ diesel với các loại dung tích 1,2 lít, 1,6 lít và 2 lít.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s