GM thống trị mảng ô tô du lịch của năm

Giải thưởng đáng được chờ đợi “Xe của năm 2016 tại Bắc Mỹ” vừa công bố danh sách rút gọn, trong đó hãng General Motors đã thống trị mảng ôtô du lịch.

GM gây bất ngờ khi thống trị đề cử xe của năm 2016 - ảnh 1

Chevrolet Camaro 2016 – một trong những cái tên sáng trong danh sách đề cử xe của năm 2016 tại Bắc Mỹ

“North American Car of the Year” (Xe của năm tại Bắc Mỹ) là giải thưởng lớn được tổ chức thường niên và công bố những cái tên chiến thắng trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm ôtô Bắc Mỹ. Đây là một trong những giải thưởng thường được lấy làm tham chiếu về chất lượng trên nhiều thị trường khác nhau. Năm nay, 57 nhà báo kỳ cựu trong lĩnh vực ôtô trên toàn thế giới đã ngồi lại và chốt danh sách ngắn gọn cho hai hạng mục ôtô du lịch và xe bán tải/xe đa dụng.

Ở hạng mục đầu tiên, GM đã gây bất ngờ với 4/10 cái tên được đề cử. Đó là Cadillac CT6, Chevrolet Camaro, Chevrolet Malibu và Chevrolet Volt. 6 cái tên còn lại gồm: BMW 7 Series, Honda Civic, Kia Optima, Mazda MX-5 Miata, Nissan Maxima và Toyota Prius.

Đây được đánh giá là kết quả bất ngờ bởi trong thời gian dài vừa qua, GM đã bị nhiều nhà phê bình tại Mỹ chỉ trích, trong khi một bộ phận khách hàng quay lưng và chuyển sang các hãng đối thủ. Danh sách năm ngoái cũng không có bất kỳ mẫu xe nào của GM tại hạng mục ôtô du lịch.

Tuy nhiên, sự khởi sắc đã trở lại với GM trong năm nay với những sản phẩm mới. Để từ đó, hãng xe Mỹ kỳ vọng tái lập thành tích của hai năm 2014 và 2013 với những chiến thắng của Chevrolet Corvette Stingray, Silverado và Cadillac ATS.
GM gây bất ngờ khi thống trị đề cử xe của năm 2016 - ảnh 2

Trong khi GM thống trị mảng xe du lịch thì Toyota đang kỳ vọng vào Tacoma ở hạng mục xe bán tải/đa dụng

Ngoài bất ngờ tới từ GM, các nhà sản xuất Hàn Quốc cũng tạo nên một nét đột phá trong danh sách ngắn gọn của năm nay khi Kia và Hyundai đóng góp 3 cái tên. Đó là Kia Optima ở hạng mục ôtô du lịch và Hyundai Tucson, Kia Sorento ở hạng mục xe bán tải/xe đa dụng. 8 cái tên còn lại trong 10 xe bán tải/đa dụng tốt nhất gồm có: Ford Edge, Honda HR-V, Honda Pilot, Jeep Renegade, Lexus RX, Mazda CX-3, Nissan Titan XD, Tesla Model X, Toyota Tacoma và Volvo XC90.

Toàn bộ 20 mẫu xe kể trên sẽ còn trải qua các bài kiểm tra thực nghiệm khác nhau để so sánh về chất lượng. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 11/1 năm sau khi triển lãm ôtô Bắc Mỹ khai màn.

Năm ngoái, giải thưởng này đã vinh danh Volkswagen Golf và Ford F-150.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s