Porsche bác bỏ đơn kiện của con gái tài tử Paul Walker

Hãng Porsche đang tìm cách bác bỏ đơn kiện của Meadow Walker, con gái của nam tài tử Paul Walker, mới được gửi lên tòa án Los Angeles vào hôm 28/9/2015.

Hồi cuối tháng 9/2015 vừa qua, Meadow Walker, con gái nam tài tử quá cổ Paul Walker, đã kiện hãng Porsche. Lý do được đưa ra là siêu xe Porsche Carrera GT kém an toàn khiến Paul Walker tử vong trong vụ tai nạn vào tháng 11/2013.

Sau đó, hãng Porsche đã khẳng định cái chết của ngôi sao Fast & Furious trong vụ tai nạn tốc độ cao không liên quan đến siêu xe Carrera GT. Thay vào đó, theo hãng Porsche, nói một cách tương đối, Paul Walker tử vong “do lỗi của bản thân”.


Meadow Walker đã kiện hãng Porsche sau cái chết của bố.

Meadow Walker đã kiện hãng Porsche sau cái chết của bố.

Porsche chi nhánh Bắc Mỹ hiện đã tìm giải pháp để bác bỏ đơn kiện do con gái Paul Walker gửi lên tòa án ở Los Angeles vào hôm 28/9/2015. Porsche cho biết, chiếc siêu xe Porsche Carrera GT đời 2005 chở Paul Walker và người bạn Roger Rodas “đã bị lạm dụng và điều chỉnh” cũng như “sử dụng sai mục đích, bảo dưỡng không đúng quy cách”.

Những điều này là một phần nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn khiến cả Paul Walker và cựu tay đua chuyên nghiệp Roger Rodas tử vong tại chỗ. Ngoài ra, theo Porsche, bản thân nam diễn viên Paul Walker cũng nhận thức rõ nguy hiểm khi ngồi lên chiếc Porsche Carrera GT.

“Porsche Bắc Mỹ dám khẳng định ông Walker đã biết rõ và tự nguyện chấp nhận nguy hiểm khi sử dụng chiếc Carrera GT 2005”, hãng Porsche viết trong tài liệu bác đơn kiện dài 7 trang giấy.

Những gì Porsche Bắc Mỹ viết hoàn toàn trái ngược với cáo buộc của con gái Paul Walker. Trong đơn kiện, Meadow Walker khẳng định hãng Porsche biết rõ Carrera GT “là mẫu xe hoạt động kém ổn định và có vấn đề với hệ thống điều khiển”.

Ngoài ra, con gái Paul Walker còn nghi ngờ con số vận tốc 90 dặm/giờ, tương đương 145 km/h, của chiếc Porsche Carrera GT khi vụ tai nạn xảy ra trong báo cáo của cảnh sát. Theo Meadow Walker, vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe chỉ chạy ở tốc độ 114 km/h.


Chiếc Porsche Carrera GT trong vụ tai nạn.

Chiếc Porsche Carrera GT trong vụ tai nạn.

Như đã biết, Paul Walker qua đời ở tuổi 40 khi chiếc Porsche Carrera GT gặp tai nạn và bốc cháy ở Valencia, Santa Clarita, vòa ngày 30/11/2015. Người điều khiển chiếc Porsche Carrera GT là Roger Rodas đã bị mất lái khiến xe đâm vào gốc cây và cột bê-tông. Hậu quả là cả hai cùng tử vong.

Sau khi Paul Walker qua đời, bộ phim Fast & Furious 7 đã phải tạm dừng một thời gian. Cuối cùng, bộ phim hoàn thành khi hai em trai của Paul Walker là Caleb và Cody, đóng thế.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s