Ford đầu tư 4,5 tỷ USD để phát triển xe điện

Hãng xe Mỹ Ford hiện đang chuẩn bị hướng tới mục tiêu phát triển xe điện, với khoản đầu tư lên tới 4,5 tỷ USD, từ nay đến năm 2020 Ford dự kiến sẽ sản xuất 13 mẫu xe điện đưa ra thị trường.

Công cuộc chạy đua với các hãng xe trong tương lai, hãng xe Mỹ Ford đang xây dựng chiến lược hướng tới toàn cầu với các dòng xe sử dụng nhiên liệu sạch thân thiện với môi trường. Theo dự kiến, mẫu sedan Ford Focus Electric được sử dụng nhiên liệu sạch sẽ giới thiệu đến khách hàng trên toàn cầu vào năm 2016.

Mẫu Ford Focus Electric được trang bị những tính năng hiện đại như hệ thống sạc nhanh DC có thể sạc được 80% chỉ mất 30 phút, nhanh hơn 2 giờ so với model hiện tại. Ngoài ra, mẫu xe mới này còn được trang bị những tính năng thông minh như  hệ thống điều khiển LCD, hệ thống kiểm soát phanh hướng tới người lái cách tối ưu hóa năng lượng qua phanh phục hồi.

Với chiến lược này, Ford sẽ chi ra 2,1 triệu USD để đầu tư, nghiên cứu mở rộng phòng ắc-quy tại đại học Michigan mới mục đích tăng cường các hoạt động R&D. Trong quá trình này, hãng dự kiến sẽ mở rộng hoạt động trên toàn cầu bao gồm châu Âu và châu Á.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s